Thursday, 02/07/2020 - 21:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu hoc số 2 Duy Hòa

TIN NÓNG HÀNG NGÀY VỀ CHỦ QUYỀN ĐẤT NƯỚC

Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan khổng lồ HD-981 vào vùng biển Việt Nam là nhằm củng cố tham vọng lãnh thổ ở Biển Đông

 

1 2 3
 
“Trung Quốc không thể biện minh cho hành động sai trái của mình”

(Dân trí) - Việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 và đưa tàu vào vùng biển Việt Nam không nằm ngoài mục tiêu độc chiếm Biển Đông và hiện thực hóa “Đường lưỡi bò”. Trung Quốc không thể nào biện minh cho hành động trên cũng như thái độ hung hăng, hiếu chiến của mình.

 >>  Lý sự cùn của “kẻ mạnh”
 >> Tuần hành ở Tokyo phản đối giàn khoan Trung Quốc

Đây là bình luận của Đại tá Nguyễn Ánh Dương thuộc Bộ Quốc phòng trong cuộc trao đổi với phóng viên Dân trí ngày 10/5.Theo Đại tá Dương, Trung Quốc đã nhiều lần vi phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam và đây là một bước leo thang mới. Cả thế giới đã nhìn thấy những hình ảnh tàu Trung Quốc (có cả tàu quân sự) phun vòi rồng và lao vào tàu của lực lượng kiểm ngư Việt Nam. Trung Quốc không thể nào biện minh cho những hành động trên cũng như thái độ hung hăng, hiếu chiến của mình.

Rõ ràng việc làm trên của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền vùng biển của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Ðông (DOC), vi phạm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) và làm phức tạp thêm tình hình, gây lo ngại cho các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế.

 

Giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc
Giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc 

 

 


Tác giả: quantri
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 2
Năm 2020 : 259